Peugeot dẫn đầu bảng xếp hạng thương hiệu đáng tin cậy 2019

Peugeot dẫn đầu bảng xếp hạng thương hiệu đáng tin cậy 2019

Peugeot dẫn đầu bảng xếp hạng các thương hiệu ô tô uy tín nhất nước Anh năm 2019, và chỉ một thương hiệu cao cấp duy nhất xuất hiện trong top 10.

Công ty nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới J.D. Power vừa công bố danh sách những thương hiệu xe hơi đáng tin cậy nhất năm 2019 tại Anh quốc, dựa trên phản hồi từ 11.530 chủ xe đăng ký mới từ tháng 11/2015 đến hết tháng 1/2018. Danh sách này được tính toán dựa trên tổng số sự cố kỹ thuật mà trung bình 100 chiếc xe thuộc thương hiệu đó gặp phải được báo cáo trong năm ngoái. Các sự cố kỹ thuật được khảo sát trên nhiều phương diện bao gồm: Ngoại thất; Nội thất; Ghế; Động cơ/Hộp số; Trải nghiệm Lái; Âm thanh/Chỉ đường và Điều khiển/Hiển thị.

1

Theo cách tính này, Peugeot chiếm vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng với chỉ 77 sự cố/100 xe. Năm 2018, Peugeot cũng đứng ở vị trí khá cao, xếp thứ 8 trong danh sách với 108 sự cố. Chỉ trong 1 năm, số sự cố kỹ thuật mà xe Peugeot gặp phải đã giảm đáng kể (giảm 31). Có thể nói hãng xe nước Pháp đã rất tích cực trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, đem lại trải nghiệm tốt nhất và sự an tâm cao nhất cho khách hàng. Các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng là Skoda (88 sự cố), Huyndai (90 sự cố), Nissan (94 sự cố). Xếp cuối bảng là Audi và Fiat với số vấn đề lần lượt là 167, 173.

Peugeot cũng là thương hiệu xuất hiện nhiều nhất trong danh mục top 3 mẫu xe đáng tin cậy nhất 2019 tại Anh quốc theo từng phân khúc. Cụ thể, trong phân khúc xe nhỏ và SUV cỡ nhỏ, Peugeot đứng đầu với hai mẫu xe lần lượt là 208 và 2008. Trong khi đó, ở phân khúc xe đô thị, Peugeot 108 xếp thứ ba. Ở phân khúc xe compact SUV Peugeot 3008 chiếm vị trí thứ hai.

Đáng chú ý là chỉ có một thương hiệu cao cấp xuất hiện trong top 10 là Volvo, với 106 sự cố/100 xe. Ngoài ra, báo cáo của J.D. Power cũng chỉ ra rằng chủ nhân các mẫu xe cao cấp gặp nhiều vấn đề hơn về hệ thống âm thanh, hệ thống thông tin giải trí, tính năng điều hướng hơn là chủ nhân các dòng xe còn lại. Điều tương tự cũng xảy ra với các tính năng an toàn hiện đại như: giám sát điểm mù, hệ thống tránh va chạm và một số tính năng khác. Theo đó, những chiếc xe đắt tiền lại gặp nhiều vấn đề hơn so với những chiếc xe giá cả phải chăng hơn.