Peugeot bàn giao xe cho kỷ lục gia thế giới Đào Xuân Tình

1

Với niềm đam mê mãnh liệt dành cho những chiếc xe đạp Peugeot cổ, kỷ lục gia - nhà sưu tập xe Đào Xuân Tình nay tiếp tục sở hữu chiếc Peugeot 3008 màu đen huyền bí sang trọng. Và Peugeot Việt Nam cùng showroom Peugeot Long Biên (Hà Nội) rất vinh dự khi đồng hành với ông.

Tình yêu và đam mê qua bộ sưu tập gần 200 chiếc xe Peugeot cổ

Gần 200 xe đạp, xe đạp máy và môtô Peugeot cổ là con số đáng nể khi nói về bộ sưu tập xe của kỷ lục gia Đào Xuân Tình. Bộ sưu tập xe Peugeot sản xuất tại Pháp của ông đã xác lập Kỷ lục Việt Nam năm 2018. Đến tháng 4/2019, tiếp tục được Tổ chức Kỷ lục Châu Á, và ngày 9/9/2019, được Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union) xác lập kỷ lục là “Bộ sưu tập xe đạp Peugeot sản xuất tại Cộng hòa Pháp nhiều nhất thế giới”.

1

Khối gia tài đồ sộ ấy có những chiếc xe đạp được sản xuất từ năm 1918, bên cạnh nhiều cặp (xe nam + xe nữ - theo chia sẻ của ông) còn nguyên bản, rất mới và có giá trị trưng bày cao. Đây là kết quả của gần 20 năm ông lặn lội ở nhiều nước châu Âu và khắp thế giới kiếm tìm và mua lại trước năm 2010. Được biết, tất cả các phụ tùng, phụ kiện trong bộ sưu tập xe đạp Peugeot của ông Đào Xuân Tình đều được sản xuất và lắp ráp tại Pháp trước 1988, nhưng ông chủ yếu sưu tập những chiếc xe trước 1975.

1

Thế kỷ 21 mang đến một cuộc sống hiện đại hơn với nhiều đổi thay nhưng tình yêu dành cho xe đạp Peugeot cổ vẫn luôn dạt dào trong ông. Hình ảnh những chiếc xe đạp Peugeot vang bóng một thời dạo quanh đường phố tạo cảm giác yên bình cho người khác, và mỗi chiếc xe đạp Peugeot cổ là một câu chuyện riêng, đáng nhớ. Để gìn giữ và bảo quản tốt những chiếc xe quý, ông có một đội ngũ những người thợ có tay nghề, có kỹ thuật và có tình yêu với xe đạp Peugeot, chuyên  chăm sóc để xe luôn sáng bóng và hoạt động tốt.

1

Trọn tình yêu cho “sư tử Pháp”

1

Với tình yêu dành cho những “chú sư tử” Pháp nên khi có kế hoạch mua ô tô mới, ông Tình xác định Peugeot 3008 là một trong những lựa chọn ưu tiên. Và sau những lần xem và trải nghiệm trực tiếp xe tại Peugeot Long Biên, ông đã khẳng định chắc chắn: đây là chiếc xe mình sẽ sở hữu.

1

Là người từng sở hữu ô tô của khoảng 5 hãng khác nhau, nhưng hiện tại, ông chỉ dành trọn tình cảm của mình cho những chiếc Peugeot và mỗi “người bạn Pháp” có  từng công dụng  riêng cho ông. Chiếc Peugeot 208 ông dùng đi trong nội thành hàng ngày và những quãng đường ngắn, chiếc Peugeot 404 (đời 1965) đi vào những dịp lễ Tết cùng gia đình, chiếc Peugeot 203 (1948) để trưng bày tại gia… Riêng chiếc Peugeot 3008 mới mua sẽ đồng hành trong những chuyến dã ngoại, đường trường hay ngoại tỉnh mỗi khi ông cùng gia đình, bạn bè muốn vãn cảnh đâu đó vì có khả năng chở theo 3 chiếc xe đạp Peugeot cổ mà ông trân quý.

1

“Qua đây, Đào Xuân Tình tôi rất vui và hài lòng về thái độ phục vụ chu đáo của ban lãnh đạo cùng đội ngũ tư vấn viên đã nhiệt tình đón tiếp. Tôi gửi lời cảm ơn đến các bạn rất nhiều!” ông chia sẻ.                                             

Một lần nữa, Peugeot Việt Nam chân thành cảm ơn kỷ lục gia Đào Xuân Tình đã tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng thương hiệu Peugeot cũng như chia sẻ câu chuyện thật của ông. Tin rằng chiếc Peugeot 3008 màu đen huyền bí sẽ là người bạn đường hợp ý cùng ông và gia đình để thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh Việt Nam.