Ngày hội trải nghiệm dịch vụ ô tô tại trường đại học

Ngày 09/01/2021, Peugeot Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Car Service Unitour - Ngày hội trải nghiệm dịch vụ ô tô” tại Trường đại học Công Nghiệp TP.HCM.

PEUGEOT VIỆT NAM

Nhằm mang đến những cơ hội trải nghiệm thực tế về dịch vụ ô tô tiêu chuẩn chính hãng, đồng thời góp phần nâng cao tính toàn diện của hoạt động đào tạo đến với sinh viên đang theo học chuyên ngành ô tô, Công nghệ động lực tại các trường Đại học, Peugeot Việt Nam đã mang đến nhiều hoạt động thiết thực trong sự kiện.

Cụ thể, sinh viên đã được đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, dịch vụ của Peugeot đào tạo, hướng dẫn trực quan quy trình và kỹ thuật bảo dưỡng, chăm sóc xe, kỹ thuật chẩn đoán và xử lý lỗi điện tử trên xe. Tại đây, sinh viên được trực tiếp tham gia vào việc bảo dưỡng, chăm sóc cho hơn 70 xe ô tô tham dự chương trình.

PEUGEOT VIỆT NAM

Đặc biệt hơn, trong khuôn khổ chương trình, hàng trăm sinh viên đã tham dự các cuộc thi tay nghề về chăm sóc xe chuyên nghiệp, tháo lắp động cơ, hộp số, xử lý hệ thống điện thân xe, tháo lắp bánh xe.... Trải qua nhiều vòng thi với sự hào hứng từ sinh viên, các thầy cô trong trường, ban tổ chức đã trao hơn 40 phần quà cho các cá nhân và đội thi xuất sắc nhất. Hoạt động này mang đến nhiều khích lệ, làm phong phú hơn hành trang bước vào lĩnh vực dịch vụ ô tô trong tương lai gần cho các bạn sinh viên.

Bên cạnh những trải nghiệm thực tế, hơn 500 sinh viên theo học khoa Công nghệ động lực, trường Đại học Công Nghiệp cũng được tham dự hội thảo chia sẻ định hướng nghề nghiệp chủ đề “Tôi chọn ô tô - Tôi chọn con đường”. Tại đây, đại diện Peugeot Việt Nam và các chuyên gia hàng đầu trong ngành đã dành nhiều thời gian để giải đáp các thắc mắc của sinh viên về nhiều chủ đề, từ việc trang bị các kỹ năng mềm đến các vị trí công việc kỹ thuật, phi kỹ thuật tại xưởng dịch vụ ô tô chính hãng, các ứng dụng công nghệ mới trên xe...

“Những trải nghiệm tại Car Service Unitour lần này thực sự rất đáng quý với sinh viên chúng em. Việc được hướng dẫn và cầm tay chỉ việc thực tế trên nhiều loại xe và những thông tin về thị trường dịch vụ ô tô, công nghệ mới... mang đến nhiều ý nghĩa, giúp chúng em phần nào định hình được con đường phía trước của mình và cảm thấy vững tin hơn.” Bảo Trân, sinh viên năm cuối, chia sẻ.

PEUGEOT VIỆT NAM

Với sự lan tỏa truyền thông và những thành công về mặt tổ chức đã đạt được, chương trình dự kiến sẽ mở rộng ra các trường đại học và cao đẳng đào tạo chuyên ngành ô tô trên cả nước trong thời gian tới.