3 điểm nhấn công nghệ giúp Peugeot 5008 hút người tiêu dùng!

3 điểm nhấn công nghệ giúp Peugeot 5008 hút người tiêu dùng!

Peugeot 5008 đang là một trong những chiếc SUV 7 chỗ thế hệ mới có sức hút nhất trên thị trường ô tô trong nước hiện nay. Ngoài những ưu điểm về động cơ, thiết kế, các tính năng công nghệ của Peugeot 5008 chính là yếu tố tạo nên sự “khác biệt” cho mẫu xe này.

Peugeot 5008 thế hệ mới là một trong những sản phẩm chiến lược của tập đoàn Peugeot trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng xe SUV ngày càng cao. Thế hệ sản phẩm này bao gồm cả mẫu crossover 5 chỗ 3008 đã thực sự lột xác về thiết kế cũng như nâng cấp mạnh mẽ những tính năng an toàn đã nhanh chóng thu hút khách hàng Việt ngay sau khi ra mắt vào cuối năm 2017. Ngoài ra, đây cũng là mẫu xe góp vào mức tăng trưởng doanh số chung của Peugeot tại thị trường Việt Nam với doanh số hơn 700 xe trong vòng 3 tháng. Hãy cùng tìm hiểu 3 điểm nhấn công nghệ “độc đáo” của Peugeot 5008 nhằm giải mã sức hút của mẫu xe này:

1. Màn hình hiển thị đa thông tin HUD 12.3

Công nghệ nổi bật đầu tiên phải kể đến trong sản phẩm thế hệ mới Peugeot 5008 là màn hình hiển thị đa thông tin HUD hiện đại với kích thước 12.3 inches, sử dụng hoàn toàn bằng công nghệ kỹ thuật số có thể tự do điều chỉnh hình thức hiển thị đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng biệt của người dùng. Vị trí đặt màn hình nằm ngay trên vô lăng, ngang tầm mắt giúp người sử dụng vừa tiếp nhận thông tin mà không cần rời mắt khỏi hành trình. Chức năng này có chế độ hiển thị sắc nét và hệ thống đồ họa bắt mắt và có thể tùy chọn hiển thị nhiều chế độ khác nhau.

Màn hình kỹ thuật số HUD trên Peugeot 5008 thế hệ mới hiển thị những thông tin cần thiết cho người lái như đồng hồ tốc độ và vòng tua, chế độ định vị dẫn đường được hiển thị với định dạng 3D, các tính năng hỗ trợ cho người lái như giữ làn đường, nhận diện biển báo, tùy chọn hiển thị thông tin như quãng đường, nhiên liệu tiêu thụ…giúp cho người lái thoải mái di chuyển và an toàn trên  mọi hành trình.

1

2. Hệ thống hỗ trợ off-road Advanced Grip Control

Một trong những công nghệ khác trên Peugeot 5008 thế hệ mới được đánh giá rất cao đó là chức năng hỗ trợ lái Advanced Grip Control, một hệ thống được thiết kế để tối ưu hóa lực kéo bánh xe giúp xe vận hành dễ dàng trên nhiều loại địa hình khác nhau. Advanced Grip Control cung cấp cho người lái 5 chế độ vận hành và có thể truy cập thông qua núm xoay ngay khu vực điều khiển trung tâm.

Thêm vào đó, hệ thống này cũng kết hợp một hệ thống hỗ trợ đổ đèo (HADC) giúp tối ưu hóa kiểm soát, làm giảm nguy cơ trôi xe trên các sườn dốc. Trong quá trình đổ dốc, hệ thống vẫn duy trì tốc độ và kiểm soát phanh, cho phép người lái tập trung vào đường đi của xe trong suốt quá trình vận hành.

1

3. Hệ thống 10 loa Focal cao cấp

Bên cạnh ngoại thất có nhiều thiết kế đột phá ấn tượng, Peugeot 5008 còn hấp dẫn khách hàng bằng các tính năng giải trí cao cấp, đặc trưng là hệ thống loa 10 loa Focal. Vốn là thương hiệu loa cao cấp đến từ Pháp với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất âm thanh cho xe hơi, với chất lượng âm thanh trung thực, trải đều khắp tất cả các hàng ghế, mang đến cảm xúc vượt bậc trong mỗi chuyến đi.

1